Cẩm nang bảo quản thắt lưng da đúng cách

Mỗi anh chàng đều có cho mình những chiếc thắt lưng yêu quý. Vậy làm sao để bảo quản những chiếc thắt lưng này đúng cách để chúng luôn bền màu và như mới.

 

Thắt lưng là phụ kiện quan trọng của đàn ông. Chính vì những trang phục của nam giới không đa dạng như phái nữ, nên những phụ kiện này thường có nhiều kiểu dáng giúp họ tạo điểm nhấn. Và đôi khi chúng còn giúp họ thể hiện đẳng cấp.

Việc đầu tư một chiếc thắt lưng da thật là quyết định đúng đắn của nam giới. Tuy nhiên, đôi khi những chàng trai của chúng ta quên mất việc chăm sóc chiếc dây nịt này để chúng luôn giữ dáng và bền đẹp. Nhớ rằng một chiếc thắt lưng cao cấp không đồng nghĩa với việc chúng sẽ luôn bền đẹp và chuẩn màu nếu không được bảo quản đúng cách.

 

Những điều cần nhớ để bảo quản thắt lưng da chuẩn nhất

Cất giữ

Dù cho là chất liệu cao cấp, có độ bền cao và giữ màu lâu thì nếu không được bảo quản đúng cách, chiếc dây lưng sẽ mau chóng bạc màu, nhăn hay nứt da, mất dáng ban đầu của chúng. Nếu bạn không có thời gian để cất chúng trong những chiếc túi hút ẩm thì hãy treo chúng trong tủ quần áo. Không nên để chúng nguyên trong đỉa quần, cuộn tròn cất trong ngăn tủ chật hẹp hay vắt vẻo ở một nơi nào đó. Những thói quen xấu trên sẽ ảnh hưởng nhiều đến dáng và bề mặt của chiếc thắt lưng.

cam-nang-bao-quan-that-lung-da-dung-cach (1)

 

Làm sạch như mới

Đối với những vết nứt, những phần khô cứng hay bị bạc màu của chiếc thắt lưng, bạn có thể xử lý và làm mới theo cách sau. Chúng ta có thể sử dụng sữa tươi, khoai tây hay dầu thông để làm mới thắt lưng. Hãy dùng một chiếc khăn mềm và thấm chúng rồi thoa lên chính xác vị trí bị nứt hay nhăn. Còn với khoai tây, bạn chỉ cần cắt lát miếng mỏng rồi chà nhẹ lên vị trí cần được làm mới, làm sạch.

cam-nang-bao-quan-that-lung-da-dung-cach (3)

Bảo vệ bề mặt da

Dù cho quá trình gia công rất kỹ càng và cẩn thận đến đâu, chiếc thắt lưng của bạn cũng có thể bị hao mòn theo thời gian. Vì vậy, nếu không biết cách sau đây thì chắc hẳn các chàng trai sẽ hiếm khi thấy chiếc thắt lưng mới bóng khi đã sử dụng nhiều.

cam-nang-bao-quan-that-lung-da-dung-cach (2)

Bí quyết này sẽ sử dụng đến xi đánh giày. Bắt đầu lau qua chiếc thắt lưng da với miếng bông tẩm ít nước, tránh dùng những nước có chất tẩy rửa. Khi bề mặt đã khô, bạn lấy một lượng xi vừa đủ đánh lên bề mặt da sao cho lớp xi đánh là mỏng nhất. Nên nhớ xi cùng màu với thắt lưng. Đợi lớp xi khô, bạn nên lau lại bằng một miếng vải khô. Chỉ những thao tác đơn giản vừa rồi, bạn đã có một chiếc thắt lưng đẹp bóng.