Thiết kế phổ biến của mặt khóa thắt lưng nam công sở trên thế giới. Phần 1

Có một sự thật ít người biết rằng mặt khóa thắt lưng nam công sở cũng đa dạng không kém các kiểu thắt lưng công sở, bạn đã biết hết các loại mặt khóa trên thê giới chưa? Cùng tìm hiểu một số loại mặt khóa dây lưng trên thế giới nhé.

that-lung-nam-cong-so

Với một số anh chàng thì việc chọn mặt khóa thắt lưng rất đơn giản vì họ không quá cầu kỳ trong thời trang nhưng với anh chàng cầu toàn lại khác, họ quan tâm từng chi tiết nhỏ nhất.

3 loại khóa thắt lưng nam công sở theo kiểu đính kèm (móc dính)

1. Khóa Screw Closure

that-lung-nam-cong-so

Đây là kiểu khóa gần như phổ biến nhất trong các loại dây lưng, chúng có ưu điểm ở sự tiện lợi cùng sự đơn giản khi sử dụng. Đặc biệt kiểu khóa dây lưng như này rất dễ điều chỉnh độ dài phù hợp cho mọi dáng người.

Kiểu khóa gài như này được áp dụng phổ biến trong các mẫu dây lưng đục lỗ.

2. Khóa Clamp Closure

that-lung-nam-cong-so

Clamp Closure là kiểu khóa gồm hai phần đối lập nhau. Trong khóa kiểu này, hai phần đối xứng nhau, với phần lớn hơn có màu trắng và phần nhỏ hơn mang màu đối lập, chủ yếu là màu vàng.

Không giống với kiểu khóa Screw Closure ở trên có thể dùng cho trang phục công sở lẫn quần áo hàng ngày, Clamp Closure chỉ dành cho trang phục công sở, kiểu khóa phù hợp với nhiều thiết kế thắt lưng khác nhau.

3. Stitch Closure

that-lung-nam-cong-so

Kiểu khóa này đến từ phong cách woven hay còn gọi là phong cách thời trang vải. Trung thành với những thiết kế truyền thống, bạn có thể dễ dàng chọn thắt lưng dệt với kiểu khóa thắt lưng như này.

Thiết kế khóa kiểu này được đánh giá cao hơn về độ tinh tế so với 2 kiểu thiết kế trên.

6 kiểu khóa dây lưng công sở nam theo hình dáng

* Kiểu khóa dây lưng với phần lưỡi nhô ra (Tongue Buckles)

1. Single Tongue

that-lung-nam-cong-so

Khóa dây lưng 1 lưỡi với chỉ một chốt duy nhất nằm trên một đường thẳng. Toàn bộ thắt lưng được đóng và mở theo chiều duy nhất. Khóa chỉ có một chốt duy nhất trong toàn bộ kết cấu thắt lưng giúp giữ cho dây lưng được kẹp chặt hay khít lại dễ dàng.

Kiểu khóa này không chỉ được dùng cho các loại quần công sở mà còn dùng được cho trang phục hàng ngày.

Tham khảo thêm cách phối dây lưng nam với trang phục: http://thatlungnam.org/cach-dung-that-lung-nam-phu-hop-voi-trang-phuc/

2. Double Tongue

that-lung-nam-cong-so

Khóa dây lưng hai lưỡi vô cùng đa dạng trong thiết kế. Những chiếc khóa dây lưng loại này thường sử dụng hai lưỡi để cố định dây lưng trên một đường khác

Mặt khóa thắt lưng loại này có ưu điểm ở sự cố định tuyệt vời và có nhiều cách xỏ khác nhau. Hầu hết các nhà sản xuất dùng những kiểu khóa như này cho các mẫu dây lưng có thiết kế độc đáo, tiêu biểu nhất là loại dây lưng với lỗ đục khắp toàn thân dây lưng.

Một số người cho rằng kiểu khóa cũng như dây lưng độc đáo không thích hợp với môi trường công sở, nhưng sự thật chúng vẫn được diện ở nơi công sở không có yêu cầu quá khắt khe về trang phục.

( còn tiếp)