Thắt lưng nam da bò và tại sao phải chọn cho được thắt lưng da thật

Thắt lưng nam da là từ để chỉ chung những sản phẩm làm từ da tự nhiên( da thật) hoặc chất liệu da giả( PVC hoặc PU), loại da được dùng sản xuất thắt lưng nhiều nhất là da bò, tuy giá thành những chiếc thắt lưng  nam da bò cao hơn chất liệu giả da nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn hơn, bạn có biết lý do?

that-lung-nam-da-bo

Tại sao chọn thắt lưng nam da bò chất liệu da tự nhiên

that-lung-nam-da-bo

Dù là sản phẩm da thật hay da PVC hay PU thì đều có ưu nhược điểm riêng, thatlungnam.org sẽ phân tích một số ưu nhược điểm của các loại chất liệu này giúp bạn nhé:

Da thật

 

that-lung-nam-da-bo

Thường được biết đến tên gọi da thuộc, được sản xuất từ da động vật như da trâu, da bò, da heo, da cừu, da cá sấu và các loại da bò non, da ngựa, da đà điểu….

* Ưu điểm: Da thật phải trải qua quá trình thuộc da trước khi được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm thời trang. Quy trình thuộc da như sau: người ta ngâm hóa chất cho da thật để da không bị mục, làm bóng bề mặt da giúp da giữ độ bền theo thời gian. Theo yêu cầu từng sản phẩm mà trước khi gia công thành thành phẩm, da được phủ một lớp sơn tạo độ bóng và màu sắc, độ bền của chiếc thắt lưng nam da bò phải trên 5 năm.

* Nhược điểm: Giá thành thường không rẻ, một chiếc thắt lưng da thật có giá đắt hơn chiếc thắt lưng giả da gấp khoảng 2-3 lần chiếc thắt lưng da PU và 5-6 lần chiếc thắt lưng da PVC, hơn nữa do quá trình lấy da động vật phức tạp nên người ta thay bằng da simili.

Da PU

 

that-lung-nam-da-bo

* Ưu điểm : Da PU còn gọi là da công nghiệp được làm từ nhựa hoặc các vật liệu nhựa vinyl, mang nhiều ưu điểm và được sử dụng như da thật trong tất cả các trường hợp. Đa số da PU thường được dùng để trang trí nội thất như bọc đồ da, vì tiết kiệm hơn nhiều so với da thật, còn với thắt lưng, da PU vẫn không được sử dụng nhiều như da tự nhiên (da thuộc) do giá thành rẻ hơn so với da tự nhiên, hơn nữa những người yêu động vật rất ủng hộ sản xuất loại da này.

* Nhược điểm: Da PU độ bền không thể bằng da thuộc, mà với những người khó tính trong lựa chọn thắt lưng da thì độ bền đóng vai trò quan trọng.

Da PVC

 

that-lung-nam-da-bo

* Ưu điểm: Giá thành rất rẻ, chính vì vậy bạn có thể thoái mái mua da PVC trang trí nội thất cho gia đình mà không tốn chi phí quá nhiều như da thật.

* Nhược điểm: Giá thành rẻ kéo theo chất lượng da PVC kém bền nhất, vì PVC dù được gọi là da nhưng thật chất cấu tạo hoàn toàn từ nhựa, mọi người thường không chọn thắt lưng nam chất liệu này mà chọn những sản phẩm kích thước lớn hơn như túi xách, áo da…

Thatlungnam.org vừa phân tích cho bạn từng ưu nhược điểm của các loại da khác nhau rồi đấy, bạn đã biết lý do để chọn chiếc thắt lưng nam da bò chất liệu da thật chưa:

+ Chất liệu da thật bền đẹp với thời gian.

+ Kiểu dáng thiết kế sang trọng, lịch lãm

+ Giá thành sản phẩm hợp lý, thắt lưng chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng cũng rất quan trọng để khẳng định đẳng cấp của bạn.

Tìm hiểu bí quyết chọn dây lưng da bò của phái mạnh: http://thatlungnam.org/that-lung-da-bo-va-nhung-bi-mat-trong-chon-day-lung-cua-phai-manh/