Thắt lưng da cá sấu có bao nhiêu loại và làm sao để nhận biết

Thắt lưng da cá sấu là một chiếc thắt lưng đẳng cấp khi nhắc đến chiếc thắt lưng này, chúng ta không khỏi trầm trồ bởi “nhan sắc” của chúng. Đồng thời chúng cũng rất bề và mềm mại.

Dây lưng da cá sấu đẹp và độc đáo bởi đường vân da của chúng. Đây là đường vân tinh tế và tự nhiên. Nếu bạn là người yêu thích những chiếc thắt lưng da cá sấu thì chỉ cần nhìn kỹ bạn có thể nhận ra được những chiếc thắt lưng giả cá sấu.

 

that-lung-da-ca-sau-co-bao-nhieu-loai-va-lam-sao-de-nhan-biet (2)

 

Những chiếc thắt lưng da cá sấu sẽ có độ bóng trên da bởi lớp dầu tự nhiên. Đồng thời chính chúng giúp cho những chiếc thắt lưng được bền lâu, ngăn ngừa rạn nứt. Và càng dùng lâu bạn sẽ càng thích những chiếc thắt lưng này vì đây là những sản phẩm tăng tuổi thọ và nhan sắc khi sử dụng lâu. Tức là bạn càng sử dụng, những chiếc thắt lưng này càng bền bỉ hơn, lớp da lên màu đẹp hơn. Đây là điều mà không phải chiếc thắt lưng nào cũng làm được.

 

Phân loại các loại vân cá sấu

Về cơ bản, bạn có thể phân biệt vân da cá sấu của những vùng sau: lưng, đuôi, bụng và chân. Phần da bụng là phần da có bề mặt khá trơn, nhẵn và không có gai. Các vân ở bụng to như các ô vuông được xếp lại với nhau. Da chân cũng giống da bụng. Da chân nhẵn và không có gai nhưng các vân sẽ nhỏ hơn da bụng.

Phần lưng và đuôi của da cá sấu sẽ khác bụng và chân là có gai trên bề mặt da. Bạn có thể thấy đường gai lớn chạy dọc dây hoặc là hai đường gai nhỏ. Phần gai ở đuôi sẽ to và lớn hơn gai lưng. Và thường phần gai này sẽ được làm nghiêng sang một phía để thuận tiện cho quá trình làm dây.

that-lung-da-ca-sau-co-bao-nhieu-loai-va-lam-sao-de-nhan-biet (3)

 

Một chiếc dây lưng da cá sấu có thể được làm từ miếng da nguyên hoặc là nối từ các miếng da từ những bộ phận khác nhau.

1. Dây lưng da cá sấu nguyên con

Được làm từ những miếng da liền không nối là những chiếc thắt lưng da nguyên con. Thường người thợ sẽ lấy da từ lườn dọc theo lưng đến đuôi để làm những chiếc thắt lưng này.

Chính vì vậy mà những chiếc thắt lưng nam da cá sấu thật này sẽ rất bền, mềm mại hơn hẳn những loại thắt lưng khác. Và chính vì vậy đây cũng là loại da có giá thành cao.

 

2. Dây lưng da cá sấu nối

Một chiếc thắt lưng da cá sấu nối từ 2 loại da khác nhau trở lên. Chính vì vậy chúng thường có những loại vân khác nhau mang lại đặc sắc riêng cho những kiểu thắt lưng này. Những chiếc thắt lưng da nối sẽ tạo được điểm nhấn cho các trang phục.

that-lung-da-ca-sau-co-bao-nhieu-loai-va-lam-sao-de-nhan-biet (4)

Mỗi chiếc thắt lưng sẽ mang những đặc điểm và điểm nổi bật khác nhau. Tùy vào sở thích, mỗi anh chàng có thể chọn cho bản thân những loại thắt lưng khác nhau. Và chỉ cần có cách phối đồ phù hợp, những chiếc thắt lưng này sẽ giúp cho trang phục của bạn nổi bật và đẳng cấp.

>> Xem thêm bài tin nổi bật của thatlungnamTẤT TẦN TẬT VỀ THẮT LƯNG PHÁI MẠNH CẦN BIẾT