Tất tần tật về thắt lưng phái mạnh cần biết

Điều đầu tiên khi nhắc tới thắt lưng chúng ta sẽ hình dung đơn giản về một dụng cụ giữ quần  không tuột khỏi vị trí. Có thể đây là mục đích đầu tiên ra đời chiếc thắt lưng cho nam giới. Nhưng khi chiếc bánh xe thời trang dịch chuyển, đến nay, thắt lưng không còn là một công cụ mà là phụ kiện thời trang; đặc biệt là những chiếc thắt lưng da bò hay da cá sấu lên ngôi trong làng thời trang nhanh chóng.

phan-biet-that-lung-nam-da-bo-voi-that-lung-da-trau (4)

Tại sao chúng ta gọi thắt lưng là phụ kiện thời trang. Bởi hiện tại chiếc thắt lưng được đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Hơn thế nữa một chiếc thắt lưng hoàn hảo có thể hiện lên được phong cách của anh chàng. Một bộ suit hay cả trang phục đời thường nếu thiếu thắt lưng sẽ không thể hoàn thiện và có điểm nhấn.

 

Làm sao để có chiếc thắt lưng hoàn hảo?

*/ Kích cỡ là quan trọng nhất

Không chỉ thắt lưng mà tất cả những trang phục đều cần chuẩn kích cỡ. Chiều dài của thắt lưng được tính đơn giản từ mặt khóa cho đên lỗ đục giữa. Đây là nơi sẽ được sử dụng nhiều nhất. Với số đo hông sẵn có là bạn có thể chọn ra chiếc thắt lưng phù hợp.

 

tat-tan-tat-ve-that-lung-phai-manh-can-biet (6)

 

Một điều quan trọng, để đeo thắt lưng chuẩn dáng cần đeo chúng luồn được qua con đỉa trong khoảng còn đỉa thứ một và hai. Còn nếu vượt quá con đỉa thứ hai chúng tỏ thắt lưng đó quá dài. Và bạn có thể sử lý chúng bằng cách mang ra các cửa hàng sửa chữa đồ da.

tat-tan-tat-ve-that-lung-phai-manh-can-biet (3)

 

*/ Chọn thắt lưng cho từng bối cảnh

Có 2 loại thắt lưng cơ bản nhất cho mọi chàng trai: Thắt lưng formal và thắt lưng casual.

Thắt lưng formal: thường được dùng với suit, quần tây,.. Thường cách phối này yêu cần thắt lưng và giày đồng màu. Vì màu sắc này sẽ tạo được hiệu ứng tốt cho set đồ. Và thường màu sắc của hai thắt lưng này là đen và nâu. Mặt lưng của loại thắt lưng không yêu cầu sự hoa mỹ hay cầu kỳ. Điều làm nên sự đẳng cấp của các chiếc thắt lưng này thường nằm ở chất liệu.

tat-tan-tat-ve-that-lung-phai-manh-can-biet (7)

>> Xem thêm thắt lưng nam da bò thật tại địa chỉ: http://laforce.vn/that-lung-nam/that-lung-cong-so/

Thắt lưng casual: Đây là thắt lưng dành cho hoạt động thường ngày hay những bộ trang phục phá cách. Bởi chúng có nhiều mẫu mã cho sự lựa chọn. Và tất nhiên sẽ không có quá nhiều quy tắc cho loại thắt lưng này.

tat-tan-tat-ve-that-lung-phai-manh-can-biet (2)

 

Những chiếc thắt lưng cần có trong tủ giày của nam giới

Với sự quan trọng của thắt lưng, bạn nên có những chiếc thắt lưng này để có thể diện chúng trong mọi trường hợp:

*/ Thắt lưng da bò cao cấp nâu hoặc đen cho những trang phục sang trọng

tat-tan-tat-ve-that-lung-phai-manh-can-biet (5)

 

*/ Thắt lưng vải có họa tiết trơn hoặc vặn thừng cho quần jean hoặc short lửng, chinos.

tat-tan-tat-ve-that-lung-phai-manh-can-biet (1)

 

Đến đây, các anh chàng đã biết tất tần tật về chiếc thắt lưng mình đàn phối cùng bộ trang phục hay chưa. Hãy tham khảo và lựa chọn chiếc thắt lưng da nam xịn phù hợp cho bản thân.

>> Bài viết được quan tâm nhiều nhất trong tuần qua: Lưu ý chọn thắt lưng bản to không phải chàng trai nào cũng biết