Chọn size thắt lưng nam chi tiết

Với dân công sở thì những chiếc thắt lưng nam là phụ kiện không thể thiếu của họ, đặc biệt những chiếc thắt lưng da được làm từ chất liệu da cao cấp cùng với gam màu tinh tế, sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của bạn. Bạn đã biết cách chọn size thắt lưng nam chưa? Hãy để thatlungnam.org giúp bạn nhé.

Trước tiên, các quý ông cần biết cách phối hợp thắt lưng với quần, mẫu quần âu nam hay được sử dụng cho dân công sở, chúng ta nên chọn thắt lưng dạng khóa lăn, trượt có bề rộng là 35mm. Còn đối với quần jean hay quần kaki thường đi kèm với những chiếc thắt lưng da lớn hơn 38mm đến 40mm.

Chọn size thắt lưng nam phù hợp hoàn cảnh sử dụng

Đối với trang phục hàng ngày nên chọn thắt lưng nam bản rộng, với bề rộng từ 38-40mm còn đối với những dịp hay sự kiện mang tính trang trọng thì nên ưu tiên chọn những mẫu thắt lưng nam với bề rộng 35mm. Vì những chiếc thắt lưng với bề rộng nhỏ hơn luôn mang lại cảm giác thanh lịch, tinh tế cho người đeo nó, tuy nhiên không nên chọn loại quá nhỏ vì nó sẽ làm mất đi nét nam tính của các quý ông.

 Đục thêm lỗ nếu thắt lưng quá rộng? Có nên không?

 Thường mọi chiếc thắt lưng đều được đục 5 lỗ đều nhau, khoảng cách mỗi lỗ là 2.54 cm, đây là size quy chuần nên rất dễ dàng để lựa chọn thắt lưng phù hợp với mình.

Bạn không nên tự ý đục thêm lỗ vào chiếc thắt lưng mà hãy chọn cho mình chiếc phù hợp với size quần, vì những chiếc thắt lưng da nam cao cấp trải qua quy trình sản xuất hết sức nghiêm ngặt, từng lỗ trên thắt lưng được đục cẩn thận sao cho tính thẩm mĩ cao nhất. nếu bạn xử lý bằng thủ công có thể còn gây hỏng thắt lưng.

Hãy chọn chiếc thắt lưng vừa với size quần mình.

 Chiều dài hợp lý khi đeo thắt lưng nam

 Một chiếc thắt lưng chỉ lý tưởng khi nó phù hợp với bạn, nghĩa là về chiều dài khi sử dụng phù hợp với vòng eo của bạn. Bạn không nên chọn những chiếc thắt lưng dài quá 1.5 lần vòng eo của bạn vì nếu chọn như vậy sẽ mang lại cảm giác vướng víu cho bạn và còn dễ gây cảm giác vướng víu khi vận động.

Ngược lại cũng không nên chọn chiếc thắt lưng quá ngắn đối với vòng eo, ví dụ bạn có vòng eo cỡ 90 cm thì nên chọn thắt lưng nam có chiều dài dưới 100cm.

Một quy tắc nữa là chiếc thắt lưng sau khi thắt không dài đến con đỉa số 2 phía bên trái quần, phần đuôi thắt lưng nằm ở giữa con đỉa số 1 và con đỉa số 2 là phù hợp nhất.

Để chiếc thắt lưng thực sự trở thành phụ kiện tôn lên đẳng cấp thời trang của bạn, ngoài việc chọn size thắt lưng thích hợp bạn còn cần phải biết  cách phối hợp trang phục với thắt lưng thích hợp nữa.