Cách đeo thắt lưng nam phong cách nhất

Giống như nữ giới, thắt lưng dành cho nam cũng đa dạng về màu sắc, chất liệu và nam giới khi sử dụng thắt lưng cũng có nhiều loại khác nhau dùng vào nhiều dịp khác nhau, bài viết này sẽ đề cập đến cách đeo thắt lưng nam thật phong cách cho bạn.

Để cho những chiếc thắt lưng nổi bật lên phong cách thời trang của bạn thì việc phối hợp chúng cùng các loại trang phục cùng phụ kiện khác như quần áo, giầy mang yếu tố quyết định.

Cách đeo thắt lưng nam phù hợp với trang phục và giầy

Nguyên tắc phối kết hợp cơ bản trong cách dùng thắt lưng nam như sau:

  • Tương đồng về màu sắc: thắt lưng và giầy thường luôn cùng style với nhau, giống nhau về bề mặt lẫn màu sắc, cũng như chất liệu. Việc chọn màu thắt lưng phù hợp quyết định đến 80% vẻ đẹp của bộ trang phục và thắt lưng bạn đang đeo.
  • Tương phản về bề mặt chất liệu: Thắt lưng da và giầy tuy nên cùng chất liệu nhưng bề mặt khác nhau, nếu như thắt lưng có bề mặt mềm mại, bóng mịn thì giầy phải bằng da lộn thôi

     Kết hợp thắt lưng với quần

Bạn là chàng trai công sở? hãy nhớ nguyên tắc là không bao giờ mang quần âu mà không kèm thắt lưng, nếu là quần kaki hay quần jean thì bạn có thể không đeo thắt lưng.

Quần và dây lưng phải luôn cùng style nghĩa là quần nào thắt lưng đó, ví dụ bạn mang quần âu thì nên chọn chiếc thắt lưng bản nhỏ nhưng thiết kế đơn giản, tinh tế. Đối với quần jean thì nên chọn chiếc thắt lưng bản to, khóa đồng chất liệu có thế là da bò, da trâu thể hiện phong cách bụi bặm, phóng khoáng.

  Đeo thắt lưng đúng chuẩn dành cho bạn nam

Không nên chọn những chiếc thắt lưng có hoa văn, một chiếc dây lưng đơn giản luôn là đẹp nhất vì lựa chọn những chiếc thắt lưng hình thú nhấn nhá, hoa văn dây lưng da rắn, da thằn lằn, họa tiết báo đốm…sẽ làm mất đi sự nam tính của bạn và mang lại sự lòe loẹt không cần thiết. Ngay đến chọn khóa dây lưng bạn cũng nên chọn loại đơn giản như hình chữ nhật hay hình bo tròn nhã nhặn.

Nhiều người vẫn chủ quan khi không tham khảo cách chọn size thắt lưng nam vì hầu hết mọi người mặc định trong đầu rằng size thắt lưng cũng như size quần áo và ai cũng thuộc size của mình nhưng có những quy tắc bạn cần nhớ như sau: Tuyệt đối không chọn những chiếc thắt lưng với đuôi dây lưng quá dài, nên chọn chiếc thắt lưng với độ dài vừa phải khi đeo xong phần đuôi dây lưng chỉ đủ luồn qua con đỉa đầu tiên, không nên dài đến con đỉa thứ hai, như vậy nhìn sẽ rất mất thẩm mĩ và sẽ gây bất tiện khi di chuyển.

Chỉ cần nắm rõ những quy tắc về màu sắc hay cách chọn lựa dây lưng đảm bảo bạn sẽ luôn nổi bật với phong cách lịch lãm nhất có thể, nhưng đừng quên cách chọn cho mình chiếc da lưng chất liệu da thật nhé, điều này cũng rất quan trọng, tham khảo cách phân biệt da thật và da giả tại bài viết: (link nội bộ