“Bắt cặp” ăn ý với thắt lưng nam để không bị chê là thiếu thẩm mỹ

Thắt lưng – phụ kiện bất hủ trong tủ đồ của các quý ông, nhưng điều đó không có nghĩa là các quý ông đã nằm lòng những bí kíp phối hợp thắt lưng sao cho không trở nên lố bịch trước người đối diện.

– Có muôn trùng kiểu thắt lưng:

Vốn là một trong những phụ kiện đa dạng về kiểu cách và chất liệu nên đôi lúc việc chọn một chiếc dây lưng đặt quý ông vào tình trạng băn khoăn khi phải đứng trước nhiều lựa chọn. Về chất liệu có thắt lưng da và thắt lưng vải. Chỉ riêng thắt lưng da đã chia ra thắt lưng da bò, da cá sấu, da dê…, tương tự thắt lưng vải cũng rất đa dạng do có sự biến tấu chất liệu. Về thiết kế, thì dù cùng chất liệu dây, dạng mặt khóa cũng tạo nên sự khác biệt rõ ràng, rồi với màu sắc dây, kích thước hay các họa tiết thêm thắt cũng đã khiến nó có dấu ấn riêng và phương án kết hợp đồ khác nhau.

19510163_708459382689359_6639408412279876706_n

Để không phá tan tổng thể, ngoài những nguyên tắc cơ bản quý ông cần lưu ý với những quy tắc sau:

– Kích cỡ dây lưng:

+ Quần âu thường đi với dây nịt (thắt lưng) có bản rộng 30mm, 32mm hay 35mm.

+ Quần kaki hay jean thường đi với bản nịt lớn hơn là 38mm hay 40mm.

 + Chọn theo size quần: Thông thường khách hàng mặc jeans size 29,30 sẽ dùng nịt size 30,32; mặc jeans size 31,32 sẽ dùng nịt size 34; mặc jeans size 33, 34 sẽ dùng nịt size 36 và tương tự như thế cho các size lớn hơn.

+ Có một số dây nịt (thắt lưng)Levi’s có size S-M-L (Small – Medium – Large), tương đương với size 32/34-36-38 của các nhãn hiệu khác.

Chọn theo số đo: chiều dài lưng quần là 83cm, theo bảng ở dưới, quý khách chọn size 34, tức là size có số đo lớn hơn gần nhất với số đo của chiều dài lưng quần của mình. Quý khách không nên đo eo, vì thông thường lưng quần được hạ thấp hơn eo một chút và có chiều dài lớn hơn số đo vòng eo của quý khách.

– Mặt khóa:

Khóa kiểu cổ điển đơn giản (mặt khóa xỏ kim) và khóa lớn hiện đại (khóa dạng bản to).

+ Đối với khóa lớn hiện đại rất được ưa chuộng, thường là dạng mặt lăn, chất liệu kim loại nổi bật dễ tạo ấn tượng về sự sang trọng, sự xuất hiện của tên các thương hiệu cũng là yếu tố góp phần để người dùng hứng thú sử dụng. Loại khóa trên chỉ nên sử dụng kèm áo sơ mi lịch sự và các trang phục công sở, bạn không nên dùng chúng cho những bộ đồ hàng ngày.

that-lung-nam-cong-so-da-bo-that-d390-20-1-e1463451166681

+ Sở hữu phong cách thiết kế tối giản, loại khóa cổ điển trên mang đến cho người mặc nhiều lựa chọn hơn dù dùng chúng với đồ công sở hay đồ thông thường đều rất phù hợp mà vẫn sang trọng và cao cấp. Do vậy bạn luôn luôn có thể dễ dàng bắt gặp loại thắt lưng này này trên các ẩn phẩm thời trang hay những bộ trang phục của những quý ông nổi tiếng thế giới.

that-lung-mat-khoa-co-dien

Nếu bạn đang muốn mình thật nghiêm túc và lịch thiệp trong trang phục suit code  thì nên học thêm một vài bí quyết khi chọn thắt lưng khi mặc quần âu và tham khảo ngay những mẫu thắt lưng dùng cho quần âu được ưa chuộng, để mình lúc nào cũng sang trọng và thời trang nhé.